Khí trong phong thủy không phải là “gió”

Khí trong phong thủy không phải là “gió”

Bảng hiệu – Trong phong thủy “khí” là yếu tố được nghiên cứu nhằm xác định sự cát hung của một ngôi nhà. Nhiều người hiện nay đang nhầm lẫn khái niệm “khí” với…gió tự nhiên.

Tôi thấy nhiều người vẫn cho rằng khí trong nhà chính là luồng gió tự nhiên ra vào nhà. Nếu ngôi nhà có gió lùa tốt nghĩa là khí nhà tốt. Như vậy cũng có nghĩa mọi người coi khí chính là gió tự nhiên. Xin hỏi, quan niệm như vậy có đúng không?

Nguyễn Văn Nhân (Thanh Lương, Hà Nội)

phong-thuy

Trả lời:

Trong phong thủy “khí” là yếu tố được nghiên cứu nhằm xác định sự cát hung của một ngôi nhà. Khí ở đây được hiểu theo ý khác, chứ không hoàn toàn để chỉ dòng không khí hay luồng gió thổi vào nhà như mọi người thường lầm tưởng.

Nói cụ thể hơn, khí trong phong thủy được tạo ra khi con người có những hoạt động tương tác đối với ngôi nhà. Đây cũng là lý do giải thích vì sao cửa chính của một ngôi nhà lại được coi trọng nhất, bởi vì cửa là nơi đi lại quan trọng và không thể thiếu (ngôi nhà có thể thiếu ban công hoặc cửa sổ nhưng không thể thiếu cửa chính). Cửa chính là nơi đưa tất cả các thứ vào để “tạo hình” nên một ngôi nhà, nó cũng giữ vị trí “nạp khí” cho tất cả các không gian khác.

Do đó, tất cả các công trình nhà ở hoặc làm việc từ biệt thự, nhà lô, chung cư hay văn phòng đều phải căn cứ theo hướng cửa chính hoặc cửa ra vào để sắp đặt và thiết kế cho hợp phong thủy. Cũng chính vì nhiều người có quan niệm sai, chưa thực sự hiểu bản chất của khí trong phong thủy nên rất nhiều gia đình khi mua chung cư đã coi hướng ban công là hướng của căn hộ. Điều này là chưa chính xác…

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
(Theo Kienthuc.net)

Bình luận

Bình luận