Biểu tượng phong thủy: Tranh bình hoa

Mặt dựng alu – Bình quý là một trong tám vật cát tường của Phật gia, biểu thị cho trí tuệ viên mãn mà không bị hao tổn.

Biểu tượng phong thủy: Tranh bình hoa

Quán Thế Âm Bồ Tát thường dùng bình nước cam lộ, trên có cắm nhành liễu, trong bình chứa đầy nước thánh và dùng chiếc bình ngọc đựng nước thánh này để phổ độ chúng sinh.

Do sự linh nghiệm của bình ngọc mà bình hoa cũng được xem là vật cát tường. Chữ “bình” (bình hoa) và chữ “bình” (bình yên) đồng âm. Do vậy, ý nghĩa của bình hoa mang ngụ ý mong muốn luôn được bình an.

Trong các bức họa truyền thống mang ý nghĩa cát tường thường vẽ một chiếc bình, trong chiếc bình cắm các loại hoa của bốn mùa. Bức tranh vẽ chiếc bình hoa như ý mang hàm nghĩa bình an, như ý.

Hiện nay, phần lớn trong những bức tranh họa bình hoa thường được cắm thêm hoa. Ví dụ như cắm trên bình vài bông cúc ngụ ý.

Cách sử dụng:

Bức tranh vẽ bình hoa nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách. Ngoài ra, còn có thể treo tranh trong phòng ăn làm tăng thêm ý vị cho không gian đầm ấm của gia đình.

Nếu treo bức tranh này ở vị trí trên cung Đào hoa tất sẽ làm vượng thêm mệnh đào hoa. Những người kết hồn rồi không nên treo bức tranh này trên cung Đào hoa.

Xem thêm hộp đèn siêu mỏng , bảng hiệu quảng cáo

Theo: Phong Thủy

Next Post

Tấm biển xin lỗi ở Đà Nẵng khiến cộng đồng ngỡ ngàng

Mặt dựng alu – Bình quý là một trong tám vật cát tường của Phật gia, biểu thị cho trí tuệ viên mãn mà không bị hao tổn. Quán Thế Âm Bồ Tát thường dùng bình nước cam lộ, trên có cắm nhành liễu, trong bình chứa đầy nước thánh […]
Contact Me on Zalo
0906.932.679
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon