Nội thất phong Thủy – Những cấm kị cần lưu ý

Nội thất phong Thủy – Cách nhận biết hướng xấu và cách hóa giải những yếu tố phong thủy ảnh hưởng xấu đến gia đình hay doanh nghiệp của bạn
Gần đây, có nhiều câu hỏi từ bạn đọc khắp nơi gửi tới hỏi về cách sắp xếp nội thất hợp phong thủy- cách nhận biết hướng xấu và cách hóa giải hướng xấu cũng như 1 số phạm kị phong thủy khác… Trong phần này, chúng tôi sẽ giải đáp
 Phong-thuy-ve-do-trang-tri-trong-nha
 
Đồ trang trí bằng vải

Đồ vải trang trí trong nhà bao gồm rèm, đệm ghế, đệm dựa, khăn, gối chăn, gối sofa… Trang trí ngôi nhà bằng vải mất ít tiền lại tiện lợi. Tùy từng người mà việc trang trí bằng với chất liệu này có thể tạo ra phong cách riêng, tạo cho ngôi nhà có một cảm giác ấm áp hoặc tươi mát hoặc trang nhã… vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang tính thực dụng cao.

Đồ mây

Đồ mây được làm một cách tinh tế, kiểu dáng đa dạng với phong cách độc đáo, được nhiều người ưa thích. Đồ mây gia dụng bao gồm ghế mây, bàn mây, giường mây, sô pha, bình phong mây… Đồ mây trang trí bao gồm lẵng mây, lẵng hoa, giá hoa mây và đèn lồng. Nguyên liệu của đồ mây gia dụng và đồ mây trang trí đến từ tự nhiên nên luôn tạo cho con người cảm giác thư thái, yên bình.

Đồ sắt

Đồ sắt trang trí giản dị, chú trọng sự kết hợp của hiện đại và cổ điển. Đồ sắt trang trí trong nhà gồm có ghế, giá hoa, tủ giày, tủ để đồ, cửa phòng chống trộm, lan can cầu thang và móc treo… Những đồ sắt trang trí mang tính thực dụng và cả tính nghệ thuật. Trong nhà nếu có nhiều góc khuyết, góc chết đều có thể trang trí bằng đồ sắt, tạo ra một không gian phong phú.

Đá

Hiện nay, có nhiều loại đá được bài trí trong nhà, đá trở thành đồ trang trí tinh tế và cao quý. Đá thiên nhiên thường gặp nhiều nhất là pha lê, mã não. Pha lê có nhiều màu sắc khác nhau như tím, hồng, trắng… vừa có thể làm đồ trang sức vừa có thể gia công thành đồ dùng như cốc chén, đĩa bát, cầu pha lê hoặc các đồ vật khác.

Hoa khô

Hoa khô ngày càng được nhiều người ưa thích. Các loại lá, cành, hoa, quả, cỏ… thông qua xử lý công nghiệp như tẩy nước, sấy khô, nhuộm màu và phun thơm… không những vừa giữ được hình thái tự nhiên của hoa tươi vừa mang dáng vẻ, màu sắc, hương thơm đặc biệt. Nếu dùng trang trí trong nhà sẽ mang lại phong cách mới mẻ, hiện đại.

Cây màu xanh: 

Trong phần này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những vấn đề này có kèm theo hình vẽ minh họa rõ ràng dễ hiểu, đây là những yếu tố cơ bản nhất có ảnh hướng đến sự Hưng Vượng của bạn (bạn nên đọc hết phần này):
(Bản quyền thuộc về: www.phongthuygia.com,)
Phần 1: Cách nhận biết hướng xấu
Khoa học phong thủy phân thành 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ Mệnh;  Tùy theo năm sinh âm lịch, bạn có thể thuộc 1 trong 2 nhóm này
 Nhóm đông tứ mệnh là những người thuộc các quẻ mệnh:  Khảm, Chấn, Tốn, Ly thì các hướng tốt xấu như sau:
+ Các hướng tốt: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông
+ Các hướng xấu: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc; Khi hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng ban thờ, bếp, két… bị phạm các hướng này thì bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia phong thủy (gọi tắt là các Phong thủy gia) để được hướng dẫn cách hóa giải các hướng này
 Nhóm tây tứ mệnh là những người thuộc các quẻ mệnh: Khôn, Càn, Đoài, Cấn , các hướng Cát Hung như sau:
+ Các hướng tốt: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam
+ Các hướng xấu: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; Khi hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng ban thờ, bếp, két… bị phạm các hướng này thì bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia phong thủy  để được hướng dẫn cách hóa giải các hướng này
Dưới đây là bảng tra cứu xem năm sinh của bạn thuộc Đông tứ Mạng hay Tây tứ Mạng
(Bạn đối chiếu năm sinh: Nam ở trên, nữ ở dưới dòng kẻ——————-), ví dụ: Nam sinh năm 1972 và nữ sinh năm 1968 đều thuộc KHảm – Đông tứ Mạng; Còn nam sinh năm 1976 và nữ sinh năm 1955 đều thuộc Càn – Tây tứ Mạng
Phần 2: Các phạm kị phong thủy khác:
Gồm khu vực xung quanh, vị trí các con đường, hình thể ngôi nhà, vị trí các không gian trong bản thân ngôi nhà của bạn: phòng khách, bếp, ban thờ, két tiền, phòng ngủ, wc, cầu thang, phòng làm việc…
A, Nhìn ra khu vực xung quanh nhà hoặc doanh nghiệp của bạn 
NẾU nhà, ban thờ, bếp, bàn làm việc, két tiền của BẠN giống một trong những hình vẽ minh họa dưới đây (Màu đỏ trong các hình vẽ dưới đây là nhà của bạn), BẠN NÊN LIÊN HỆ VỚI PHONG THỦY GIA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH HÓA GIẢI.  Bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương thức tư vấn sau:
1, Bấm vào đây làm theo hướng dẫn
2, Trực tiếp đến trụ sở Phong thủy gia Group số 583 Hoàng Hoa Thám, vui lòng gọi hotline 0962 111 338 trước khi đến
3, Phong thủy gia trực tiếp đến nhà hoặc doanh nghiệp của bạn (Riêng Trường hợp này có tính phí, bạn báo trước ít nhất 3 ngày)
========================
1.     Thiên trảm sát

–         Thiên trảm sát là khoảng giữa hai căn nhà phía đối diện trước mặt là một đường hẻm nhỏ ( hoặc 1 khe trống nhỏ) xung chiếu với ngôi nhà.
–         Nhà bị Thiên trảm sát thì lực khí di chuyển tại khe nhỏ đó rất mạnh, phát sinh nhiều dòng “khí đen” di chuyển đến nhà (khí đen mắt thường không nhìn thấy, và có tác dụng xấu đến sức khỏe cũng như tài vận của gia trạch).
–         Nhà bị Thiên trảm sát sẽ khiến cho gia trạch làm ăn khó khăn, tài lộc không tụ, sức khỏe của người trong gia đình hay bị tổn thương. Bởi theo phong thủy thì “Thiên trảm sát” tức là bị một cái đao của trời chém xuống, cho nên đây là một cách cuộc rất xấu.

2.     Phi nhận sát

–         Phi nhận sát là trường hợp nhà có góc tường của ngồi nhà đối diện chiếu tới.
–         Nhà bị Phi nhận sát, thì chủ về gia đình làm ăn hay bị bạn bè lừa đảo, không chung thực nên hao tài tốn của, cũng chủ về sức khỏe của người trong trong gia đình hay bị bệnh tật và ốm đau.

3.     Tiêm xạ sát (phi đao sát hoặc phi tiễn sát, tiễn xạ sát)


–         Tiêm xạ sát là trường hợp nhà bị một bức tường hay góc nhà của nhà đối diện tạo thành một góc chiếu tới. Góc nhọn này sẽ tạo thành một mũi tên bắn tới nhà.
–         Nhà bị Tiêm xạ sát thì chủ về người trong gia đình gặp họa huyết quang, tài vận không thể tích tụ, bị phá tài do sức khỏe, bị phá tài do bị người khác lừa.
3. Xuyên tâm sát
–         Xuyên tâm sát là trường hợp phía trước ngôi nhà đối diện có vật trụ hình thẳng đứng, chẳng hạn như: cột điện, cột biển báo giao thông, cây to lớn….(trước cửa nhà bạn hoặc nhà đối diện)
–         Nhà phạm vào Xuyên tâm sát thì chủ về gia đình gặp họa huyết quang, bệnh tật, kiện tụng, làm ăn không gặp may.

4.     Kình quyền sát

–         Kình quyền sát là trường hợp trước nhà hoặc trươc cửa sổ thấy một bộ phận lồi ra của tòa nhà hay ngôi nhà đối diện chiếu tới.
–         Nhà phạm Kình quyền sát thì chủ về tai họa huyết quang, có bệnh ở phần ngực, làm ăn hay bị phá, hao tài, không tích lũy được tài của.

5.     Kim tự sát


–         Kim tự sát là trường hợp trước nhà thấy một bộ phận thành hình tam giác (giống như chữ kim trong chữ hán) trên nóc của tòa nhà.
–         Nhà phạm Kim tự sát, thì chủ về tai họa huyết quang, khó tụ tài, hao tài.

6.     Phản quang sát

–         Phản quang sát là trường hợp trước nhà có một nhà đối diện hoặc tòa nhà đối diện, mà bên ngoài tường toàn chất liệu bằng kính. Kính phản chiếu ánh sáng bắn vào bên trong gia trạch.
–         Nhà phạm Phản quang sát, chủ về những người trong nhà gặp tai họa về huyết quang, tỳ khí rối loạn, hòa khí bất an, hay nóng giận.

7.     Cô dương sát


–         Cô dương sát là trường hợp nhà gần các nơi như: Am miếu, chùa chiền, nhà thờ, đình làng…
–         Nhà phạm Cô dương sát thì chủ về người trong nhà có tính cách cô độc, tỳ khí rối loạn, không tụ được tài của.

8.     Độc âm sát


–         Độc âm sát là trường hợp nhà quá gần nghĩa trang, nhà tang lễ, bệnh viện, nghĩa trang…
–         Nhà phạm Độc âm sát chủ về người trong nhà gặp nhiều bệnh kín, khí vận kém, ngủ thường hay mơ màng kinh dị, tài vận không tụ.
9.     Thám đầu sát

–         Thám đầu sát là trường hợp phía sau của tòa nhà lớn đối diện với phía trước có một mái hiên cao, đỉnh của nó nhô lên (Những nhà ở đối diện các tòa nhà chung cư thường bị).
–         Nhà phạm Thám đầu sát chủ về người trong nhà có thiếu niên bất lương dễ phạm vào trộm cướp, tài vận kém.

10. Đoạn hổ sát


–         Đoạn hổ sát là trường hợp phía trước nhà đối diện có mái nhà hình chữ L, hay hình như một cái miệng con cá nhô ra.
–         Nhà phạm Đoạn hổ sát, chủ về việc tài khí khó tụ, hay bị đố kỵ rèm xiển, bị tiểu nhân quấy nhiễu, nhiều chuyện thị phi.

11.Kiệu sát


–         Kiệu sát là trường hợp phía trước nhà rất gần một tòa nhà nguy nga to lớn hơn bản trạch rất nhiều.
–         Nhà phạm Kiệu sát, chủ về việc dễ bị lừa dối, sự nghiệp không thành công, kinh doanh không có khách hàng.

12.Thương sát


–         Thương sát là trường hợp trước nhà phía đối diện có một hẻm cụt hoặc đường cụt chiếu vào nhà.
–         Nhà phạm Thương sát thì chủ về sức khỏe kém, sự nghiệp không thuận lợi.
14. Hỏa sát

–         Hỏa sát là trường hợp gần nhà thấy một cái tháp anten, tháp điện biến thế, hoặc vật gì nhọn đầu….
–         Nhà phạm vào Hỏa sát thì người nhà sẽ bị sức khỏe yếu kém, bị hỏa hoạn.

15. Xung thiên sát

–         Xung thiên sát là trường hợp nhà gần công xưởng lớn, mà công xưởng có rất nhiều khói bốc lên.
–         Nhà phạm Xung thiên sát thì chủ về sức khỏe kém, tai họa và tổn thất ngoài ý muốn.

16.Thanh sát

–         Thanh sát là trường hợp gần nhà có các công trường, nhà xưởng, bến tàu, gần đường tàu chạy, tạo thành những âm thanh lớn và thường xuyên.
–         Nhà phạm vào Thanh sát thì chủ về người trong gia đình mắc các bệnh về tai, tỳ khí rối loạn. Nếu ngay cạnh đường tàu chạy thì khó tụ tài.

17.Quang sát

–         Quang sát là trường hợp đối diện nhà có trụ đèn điện chiếu sáng, tối đến ánh sáng bắn vào nhà.
–         Nhà phạm Quang sát thì chủ về người trong nhà tinh thần kém, tỳ khí rối loạn, hay mơ màng ác mộng.

18.Hổ cường long nhược


–         Hổ cường long nhược là bên hông phải ngôi nhà có một tòa nhà to hơn ngôi nhà của gia trạch.
–         Nhà phạm vào Hổ cường long nhược thì chủ về việc khách trong nhà nhiều thị phi, tiểu nhân.

19. Long cường hổ nhược


–         Long cường hổ nhược là trường hợp bên trái ngôi nhà của gia trạch có một ngôi nhà hay tòa nhà to hơn.
–         Nhà được Long cường hổ nhược thì chủ về khách trú trong nhà nhiều người sang quý trợ giúp, dễ được cấp trên giúp đỡ.

20. Long hổ bão


–         Long hổ bão là trường hợp hai bên trái và phải có hai tòa nhà to nhưng nhỏ hơn nhà của gia trạch.
–         Nhà được trường hợp Long hổ bão thì chủ về về cát lợi.

21.Thích diện sát

–         Thích diến sát là trường hợp trước nhà phía đối diện có gò, đồi hoặc núi đá.
–         Nhà phạm Thích diện sát thì chủ về người trong nhà dễ có hành vi phạm tội, hoặc bị trộm cướp.

22.Quyển liêm thủy

–         Quyển liêm thủy là trường hợp đối diện với nhà phía trước có vùng đất thoai thoải thấp dần xuống, gọi là “Quyển liêm thủy” hay còn gọi là “khẩu thủy trực”
–         Nhà mà phạm vào quyển liêm thủy thì chủ về tài vận kém, người trong nhà cô quả.

23.Ngự nhai thủy


–         Ngự nhai thủy là trường hợp xa xa phía trước nhà co nhiều từng đồi núi cao dần lên.
–         Nhà được thế Ngự nhai thủy thì chủ về tài phú vào nhà cuồn cuộn, chủ giàu có.

========================================

C, Quan sát CÁC CON ĐƯỜNG gần nhà bạn

Đường sá có nhiều hình thức ảnh hưởng khác nhau đến dương trạch, dưới đây là các cuộc cát, hung điển hình liên quan đến đường sá (về thủy lộ cũng luận giống vậy).
1.     Thương sát


–         Thương sát là lực lượng làm tổn thương người trong bản trạch. Trước nhà có con đường đâm thẳng tới là thương sát. Phạm kỵ điều này là chủ trong nhà ngày càng suy thoái về kinh tế, hay bị thất bại trong kinh doanh,người trong nhà hay bị thương tật…

2.     Xung bối sát


–         Con đường đâm thẳng tới phía sau lưng nhà là cuộc Xung bối sát, chủ về bị tiểu nhân quẫy nhiễu, làm ăn hay bị người khác lừa đảo, cho dù chủ nhân trong nhà đó có trân thành hay làm tốt đến đâu thì cũng không được cấp trên chiếu cố.

3.     Tà thương sát

NẾU nhà, ban thờ, bếp, bàn làm việc, két tiền của BẠN giống một trong những hình vẽ minh họa trên đây (Màu đỏ trong các hình vẽ dưới đây là nhà của bạn), BẠN NÊN LIÊN HỆ VỚI PHONG THỦY GIA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH HÓA GIẢI.  Bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương thức tư vấn sau:
1, Bấm vào đây làm theo hướng dẫn
2, Trực tiếp đến trụ sở Phong thủy gia Group số 583 Hoàng Hoa Thám, vui lòng gọi hotline 0962 111 338 trước khi đến
Xem thêm thi công mặt dựng alu bền đẹp và thiết kế hộp đèn siêu mỏng
Theo: Phong thủy Gia

Next Post

Chọn đồ nội thất để hài hòa âm dương theo phong thủy

Mặt dựng alu – Khi lựa chọn đồ nội thất, bạn cần chú ý để đạt được sự hài hòa âm dương. Hình dáng Đồ nội thất nhà ở rất đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, những vật dụng cơ bản như bàn ghế tiếp khách, […]