Phong thủy: Cách nuôi cá để nhà đẹp, vượng tài lộc

Bảng hiệu hộp đèn – Trong phong thủy, bể cá mang hành thủy, tượng trưng cho tài lộc. Để bể cá sinh động, mang ý nghĩa chiêu tài, gia chủ nên nuôi nhiều loại cá với các màu sắc khác nhau.
Bạn đọc Nguyễn Minh Hiếu (Lê Đại Hành, Hà Nội) hỏi về phong thủy bể cá: Tôi sinh năm 1979, nam. Trong nhà tôi có một bể cá cảnh, ở góc nhà thuộc kết nối giữa phòng khách và phòng ngủ. Tuy nhiên, tôi toàn nuôi các con cá đen, có cả cá to lẫn cá nhỏ. Xin hỏi, tôi có thể nuôi cá không? Toàn cá đen có thể xem là đen đủi trong nhà không? Nên nuôi cá to hay cá nhỏ sẽ phù hợp hơn?
phong-thuy-cach-nuoi-ca-de-nha-dep-vuong-tai-loc
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, nếu xét tuổi, gia chủ sinh năm 1979 thuộc Ngũ hành Thiên thượng hỏa (lửa trên trời), thường kỵ với thủy, tức bể cá. Thế nhưng, trong phong thủy, bể cá mang hành thủy tượng trưng cho tài lộc nên được sử dụng để chiêu tài, vì thế bạn vẫn có thể áp dụng. Bên cạnh đó, trong việc đặt bể cá quan trọng nhất là vị trí đặt bể, còn số lượng hay màu sắc của cá không quá quan trọng.
Tuy nhiên, để cho bể cá sinh động, mang lại ý nghĩa chiêu tài, gia chủ nên nuôi nhiều loại cá với các màu sắc khác nhau, trong đó có màu đỏ, vàng. Việc nuôi cá to hay nhỏ thì tùy theo sở thích của chủ nhà, nhưng nếu bể cá đặt trong phòng ngủ thì chỉ nên nuôi cá nhỏ. Ngoài ra, khi chơi bể cá cần phải thường xuyên vệ sinh bể và chăm sóc cá cẩn thận. Nếu để bể rêu mốc, nước bẩn và cá chết nhiều sẽ không tốt về phong thủy.
Theo: Kiến thức

Next Post

7 lý do bạn vẫn chưa có tiền

Sống cùng nhà với bố mẹ, mù kiến thức kinh tế hay so bì với người nghèo hơn mình sẽ khiến bạn chẳng bao giờ giàu lên được. 1. Sống với bố mẹ Nếu bạn muốn kiếm tiền thực sự thì cần phải tách khỏi gia đình hay những việc […]