Tư vấn bài trí thiết bị vệ sinh trong nhà hợp phong thủy

Bảng hiệu hộp đèn – Hỏi: Khi làm nhà, tôi đã chú ý đến vị trí của nhà vệ sinh so với cấu trúc của cả căn nhà. Vậy còn các thiết bị trong nhà vệ sinh có cần chú ý về phong thủy nữa không?

Nếu bồn toilet đối diện với cửa vào, thẳng ra giường ngủ thì có bị xem là phạm phong thủy?

Nguyễn Văn Trường (Hà Nội)

Bài trí thiết bị vệ sinh
Bài trí thiết bị vệ sinh trong nhà hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Trả lời:

Khi thiết kế nhà vệ sinh, gia chủ nên quan tâm nhiều đến vị trí đặt và vị trí mở cửa khu vệ sinh. Còn việc bố trí các thiết bị trong khu vệ sinh như bồn rửa mặt, xí bệt, vòi sen thì bố trí làm sao cho tiện công năng và thẩm mỹ, không nên quá coi trọng về hướng và vị trí. Có chăng chỉ nên kiêng nhất việc để gương bồn rửa chiếu ra cửa nhà vệ sinh. Bởi theo quan niệm, điều này vô hình trung sẽ đẩy khí xú uế ra bên ngoài không tốt cả căn nhà hay phòng có khu vệ sinh đó.

Quay trở lại nhà vệ sinh, quan trọng nhất là phải đặt ở cung xấu trong nhà, cửa mở ở vị trí kín đáo, tránh hút khí và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trường hợp cửa vệ sinh đối diện thẳng với cửa ra vào hoặc thẳng với đầu giường ngủ bị coi là xấu. Còn nếu cửa đã mở ở vị trí hợp lý mà hướng xí bệt có đối diện cửa hay thẳng giường ngủ cũng không bị coi là phạm phong thủy.

Xem thêm: bảng điện tử led

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương

Next Post

3 xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách ấn tượng nhất năm 2014

Bảng hiệu hộp đèn – Theo quan điểm Á Đông, phòng khách là đại diện của ngôi nhà, phản chiếu cá tính và phong cách sống của gia chủ. Do vậy, khi tiến hành thiết kế phòng khách cần đặc biệt chú ý, bên cạnh bố trí nội thất, nếu […]